ปทุมธานี ระทึกกลางเมือง GPS พาหลง6ล้อเกี่ยวสายไฟทำเสาไฟล้มใส่รถเก๋งไฟลุกไหม้เสียหายกว่า10 คัน

ปทุมธานี ระทึกกลางเมือง GPS พาหลง6ล้อเกี่ยวสายไฟทำเสาไฟล้มใส่รถเก๋งไฟลุกไหม้เสียหายกว่า10 คัน

เมื่อวันที่19 ก.ค.66 เวลา 14.00 น. ร.ต.อ.ตูชัย สุระเสียง ร้อยเวรสอบสวนสภ.เมืองปทุมธานี ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถ 6 ล้อตู้ทึบเกี่ยวสายไฟทำให้มีเสาไฟฟ้าล้มไปถูกรถเก๋งที่จอดอยู่ภายในธนาคารออมสินสาขาเมืองปทุมธานี ต.บางปรอก อ.เมือง จ.ปทุมธานีไฟลุกไหม้และได้รับความเสียหายจำนวนหลายคัน จึงไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยพ.ต.ท.สามารถ เปาจีน รองผกก.จราจร สภ.เมืองปทุมธานี รถดับเพลิงของเทศบาลเมืองปทุมธานีจำนวน 1 คันพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู


ที่เกิดพบไปกำลังลุกไหม้ รถเก๋งยี่ห้อ volvo หมายเลขทะเบียน กต 4794 ปทุมธานี เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงได้ช่วยการฉีดน้ำเข้าสกัดไฟเพื่อไม่ให้ลุกลามไปยังรถที่จอดอยู่ด้านข้างใช้เวลาประมาณ 10 นาทีไฟจึงดับลงแต่ยังต้องใช้น้ำฉีดไปที่ถังแก๊ส LPG ที่อยู่ในรถคันดังกล่าวเพราะมีแก๊สรั่วไหลออกมา นอกจากนี้ยังพบรถเก๋งแล้วรถกระบะที่จอดอยู่ในลานจอดรถของธนาคารถูกสายไฟและเสาไฟล้มพาดได้รับความเสียหายจำนวน 10 คัน และพบรถ 6 ล้อตู้ทึบยี่ห้อ isuzuหมายเลขทะเบียน80755 ใช้เพื่อขายหรือซ่อมแซมจอดอยู่บนถนนและมีสายไฟฟ้าพาดอยู่ด้วยโดยมีนายทรงวุฒิ สิงห์สถิตย์ อายุ 48ปีคนขับรถ 6 ล้อยืนรอเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ในที่เกิดเหตุ


จากการสอบถามนายทรงวุฒิ สิงห์สถิตย์ อายุ 48ปี บอกว่าตนเองขับรถมาจากอ.บางพลี จังหวัดสมุทรปราการ โดยทางบริษัทตั้ง GPS ไปที่ขนส่งปทุมธานีเพื่อที่จะนำรถไปตรวจสภาพแต่ทาง GPS ได้พามาหลงเข้ามาในตัวเมืองและตนเองก็ไม่ได้ทันดูว่าความสูงของรถกับสายไฟรอดไม่ได้จึงทำให้รถไปเกี่ยวกับสายไฟโดนทำให้เสาไฟล้มและมีรถได้รับความเสียหายพร้อมกับเสาไฟได้รับความเสียหายดังกล่าว ด้านนางสาวธัญญ์ ณุคามาศ อายุ53ปี เจ้าของรถ volvo ที่ถูกไฟไหม้บอกว่าตนเองได้มาทำธุระที่ธนาคารออมสินจากนั้นได้ข้ามถนนไปซื้อข้าวกินต่อมาได้ยินเสียงเสาไฟล้มและมีไฟลุกออกมาจึงรีบวิ่งมาดูก็พบว่ารถของตนเองถูกไฟไหม้ได้รับความเสียหายดังกล่าว


ด้านพ.ต.ท.สามารถ เปาจีน รอง ผกก สภ.เมืองปทุมธานี กล่าวว่าหลังจากเกิดเหตุได้ให้ทางพนักงานสอบสวนถ่ายรูปเก็บไว้เป็นหลักฐานและตรวจสอบข้อมูลทั้งหมดจากการสอบถามคนขับบอกว่า GPS ได้นำทางมาตรงนี้ซึ่งขณะนี้ได้ประสานทางเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคให้มาตรวจสอบความเสียหายเบื้องต้นพบว่ามีเสาไฟล้มจำนวน 4 ต้นซึ่งเป็นเสาไฟขนาด 22,000 โวลต์และมีรถเสียหายจำนวนหลายคัน และได้นำตัวคนขับรถ 6 ล้อไปสอบสวนเพิ่มเติมที่สภเมืองปทุมและชดใช้ค่าเสียหายต่อไป

 

ภาพ/ข่าว ประภาพรรณ ขาวขำ/รายงาน

Related posts