บริษัท ไทย สมายล์ บัส จำกัด หายห่วง!เสริมรถ 5 เส้นทางทับซ้อน เพิ่มรถ-เพิ่มรอบ พร้อมให้บริการทันที

บริษัท ไทย สมายล์ บัส จำกัด หายห่วง!เสริมรถ 5 เส้นทางทับซ้อน เพิ่มรถ-เพิ่มรอบ พร้อมให้บริการทันที

หลังจากที่ผู้ให้บริการเดินรถในเส้นทางทับซ้อนได้ถอนการเดินรถออกจากการให้บริการตามนโยบายกรมการขนส่งทางบก ใน 5 เส้นทาง บริษัท ไทย สมายล์ บัส จำกัด ผู้รับใบอนุญาตเดินรถในเส้นทางปฎิรูปอย่างถูกต้อง ได้เพิ่มจำนวนรถและเพิ่มความถี่การเดินรถให้สอดคล้องกับความต้องการของพี่น้องประชาชนในทันที

นางสาวกุลพรภัสร์ วงศ์มาจารภิญญา ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไทย สมายล์ บัส จำกัด ผู้ให้บริการขนส่งสาธารณะที่ใช้พลังงานสะอาด เปิดเผยว่า ตามนโยบายปฎิรูปของภาครัฐ ที่อาจส่งผลให้มีการเปลี่ยนแปลงใน 5 เส้นทางเดิมตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2566 เป็นต้นไป ทางบริษัท ไทย สมายล์ บัส ซึ่งเป็นผู้ได้รับใบอนุญาตอย่างถูกต้อง ขอให้ความมั่นใจว่า ได้มีการวางแผนรองรับความต้องการเดินทางของพี่น้องประชาชนในพื้นที่ดังกล่าวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

โดยมีการเพิ่มจำนวนรถ เพิ่มเที่ยว เพิ่มรอบ เช่น เส้นทาง 140 หรือเส้นทางปฎิรูป 4-23E จากผู้ประกอบการรายเดิม รวมกันมีเที่ยวรถวิ่งอยู่ที่ 150 เที่ยวต่อวัน หลังจากมีการยุติเดินรถในเส้นทางดังกล่าว ทางไทยสมายล์บัสได้เพิ่มจำนวนรอบวิ่งเป็น 164 เที่ยว ซึ่งหากเทียบกับเที่ยววิ่งขั้นต่ำที่กำหนดไว้ 44 เที่ยว จะคิดเป็นสัดส่วนรถให้บริการเพิ่มขึ้นถึง 373% พร้อมนำร่องเพิ่มเที่ยวรถตลอดคืนในบางเส้นทางอีกด้วย

ส่วนการให้บริการในทุกเส้นทางที่มีการเปลี่ยนแปลงตามนโยบายเส้นทางปฎิรูป ซึ่งประชาชนอาจต้องเดินทางต่อรถในบางเส้นทางนั้น ทางบริษัทได้คำนึงถึงข้อจำกัดดังกล่าว จึงได้จัดโปรโมชันลดค่าครองชีพพี่น้องประชาชนด้วย “Daily Max Fare” จากบัตรโดยสาร HOP Card ให้สามารถเดินทางได้ไม่จำกัดจำนวนเที่ยว ไม่จำกัดสาย จ่ายสูงสุดไม่เกิน 40 บาทต่อวัน และรถต่อเรือจ่ายสูงสุดไม่เกิน 50 บาทเท่านั้น / ส่วนบัตรโดยสารฯ HOP Card สามารถหาซื้อได้จากบัสโฮสเตสบนรถ และพนักงานบริการบนท่าเรือโดยสารทุกแห่ง รวมถึงช่องทางออนไลน์ผ่านแอปพลิเคชัน “Shopee”

❤️สำหรับ 5 เส้นทางหลักที่ทางบริษัทได้ทำการเพิ่มเที่ยวรถ เพิ่มรอบ❤️

💙 สาย 8 หมายเลขปฎิรูป 2-38 : แฮปปี้แลนด์ – ท่าเรือสะพานพุทธ)
💙 สาย 34 จะแบ่งสองเส้นทางได้
✨ สาย 34 หมายเลขปฎิรูป 1-3 : บางเขน – ถนนพหลโยธิน – หัวลําโพง
✨ สาย 34 หมายเลขปฎิรูป 1-2E : รังสิต – หัวลําโพง (ทางด่วน)

💙 สาย 39 แบ่งเป็นสองช่วงเช่นกัน
✨สาย 39 หมายเลขปฎิรูป 1-4 : มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (ศูนย์รังสิต) – บางเขน
✨สาย 39 หมายเลขปฎิรูป 1-5 : รังสิต – อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เส้นทาง ม.ศูนย์รังสิต – อนุสาวรีย์ฯ

💙 สาย 140 หมายเลขปฎิรูป 4-23E : แสมดำ – อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ (ทางด่วน)
💙 สาย 517 หมายเลขปฎิรูป 1-56 สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง – อนุสาวรีย์ฯ

 

Related posts