สวนนงนุชพัทยาเนรมิต “สวนมิตรภาพ” (Friendship Garden) ในสถานทูตอิหร่าน เพื่อเป็นของขวัญปีใหม่

สวนนงนุชพัทยาเนรมิต “สวนมิตรภาพ” (Friendship Garden) ในสถานทูตอิหร่าน เพื่อเป็นของขวัญปีใหม่

สวนนงนุชพัทยาได้นำทีมจัดสวนมากกว่า 100 คน เข้าปรับปรุงภูมิทัศน์สถานทูตอิหร่านประจำประเทศไทย ที่สถานกงสุลใหญ่สาธารณรัฐอิสลามอิหร่านประจำประเทศไทย ถ.สุขุมวิท คลองตันเหนือ วัฒนา กรุงเทพฯ โดยมี นาย Seyed Reza Nobakhti เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐอิสลามอิหร่านประจำประเทศไทย กล่าวว่าก่อนอื่นเลยต้องขอบทีมงานจากสวนนงนุชพัทยา

ที่สำคัญที่สุดต้องขอคุณคุณกัมพล ตันสัจจา ที่มาทำสวนในครั้งนี้ด้วยตนเอง ถือว่าเป็นการดีสำหรับ 444 ปี ความสัมพันธ์ไทย-อิหร่าน การจัดสวนแบบ Friendship Garden ในครั้งนี้นอกจากจะเป็นโอกาสดีที่ได้ปรับพื้นที่สวยงามใหม่ให้กับสถานทูตแห่งนี้ ยังถือเป็นความสัมพันธ์ที่ดีของประเทศไทยและอิหร่านด้วย


นายกัมพล ตันสัจจา กล่าวว่าไทยกับอิหร่านมีความสัมพันธ์ทางการทูตมายาวนาน และทางสวนนงนุชพัทยาใช้แนวคิด riendship Garden ในการจัดสวนแห่งมิตรภาพ และเป็นมิตรภาพฉันพี่น้อง ที่เจริญเติบโตและมั่นคง ดั่งต้นไม้ที่ปลูกขึ้นทุกต้นในสถานที่แห่งนี้ สวนนงนุชพัทยานำบุคลากรที่มีความเชี่ยวชาญในด้านการจัดสวน และนำต้นไม้นับพันต้นเข้าปรับภูมิทัศน์ ให้เกิดความสวยงามและเหมาะสมกับสิ่งก่อสร้างของสถานฑูต


สำหรับการปรับปรุงภูมิทัศน์ในครั้งนี้ ซึ่งถือว่าเป็นสวนในสถานฑูตเป็นแห่งแรกของปี 2566 และเป็นสวนของสถานฑูตลำดับที่ 13 ซึ่งทางสวนนงนุชพัทยาได้เริ่มดำเนินการเข้าจัดสวนในสถานฑูตตั้งแต่ปี 2560 รวมเป็นระยะเวลามากกว่า 5 ปีและยังคงมุ่งมั่นในการจัดสวนแห่งมิตรภาพตลอดไป

 

Related posts