ปทุมธานี “บารมีในปี ๖๖” วัดตระพัง สามโคก เททองหล่อพระประจำวันเกิด เป็นบุญใหญ่ ในงานประจำปี

ปทุมธานี “บารมีในปี ๖๖” วัดตระพัง สามโคก เททองหล่อพระประจำวันเกิด เป็นบุญใหญ่ ในงานประจำปี

เมื่อวันที่ ๑ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๕เวลา ๒๐.๔๙ น. ผู้สื่อข่าวรายงานจากวัดตระพัง ตำบลเชียงรากใหญ่ อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี พระปลัดจักรกฤษณ์ ขนฺติโก เจ้าอาวาสวัดตระพังจัดพิธีเททองหล่อพระประจำวันเกิด ประกอบด้วยประจำวันจันทร์ อังคาร วันพุธกลางวัน และพุธกลางคืน สูง ๒ เมตร ๕๐ เซนติเมตร บารมีในปี 2566 ส่วนบรรยากาศการเททองหล่อพระประจำวันเกิด ก่อนเริ่มงานได้มีศิษยานุศิษย์พี่น้องประชาชนทั้งใกล้และไกลต่างทยอยมาที่วัดตระพังซึ่งเป็นสถานที่จัดงาน และคืนนี้ที่วัดตระพังได้จัดงานบุญประจำปี เป็นคืนที่ ๕ ภายในงานมีการเปิดกองบุญต่างๆเพื่อให้ศิษยานุศิษย์ได้ร่วมทำบุญกัน นอกจากนี้ยังมมีคณะลิเก ๒ คณะประชันกัน คณะพรเทพ พรทวีและวาว กังวาน มีภาพยนตร์เอนกมมงคลฟิล์ม 2 จอ ยังมีร้านค้าร้านขายไว้ให้ไว้ซื้อกันอย่างมากมาย ส่วนไฮไลท์ในคืนวันนี้จะมีพิธีเททองหล่อพระประจำวันเกิดซึ่งเป็นบุญใหญ่

และวันนี้พลาดไม่ได้อย่างแน่นอนสำหรับท่านที่เกิดวันจันทร์ วันอังคาร วันพุธกลางวันและพุธกลางคืนคืนนี้ต้องมาหล่อพระ ๔ องค์ ตามวันเกิดบุญหล่อเพื่อเสริมบารมีในปี ๒๕๖๖ม พระเถราจารย์ นั่งปรกอธิฐานจิต ประกอยด้วย พระธรรมรัตนาภรณ์ เจ้าอาวาสวัดเขียนเขต พระราชวรมเมธาจารย์ เจ้าคณะจังหวัดปทุมธานี(ธรรมยุต)เจ้าอาวาสวัดโบสถ์ สามโคก พระครูปลัดสุวัฒนวิสุทธิสารคุณ อาจารย์เทียนชัย วัดเทพสรธรรมาราม และ 4 พระมหาชลอ ฐิตธมฺโม เจ้าอาวาสวัดเทียนถวาย และมาส่งส่งสมณะศักดิ์เจริญพุทธมนต์ ๑๐ รูป ต่อมาผู้สื่อข่าวได้สอบถามพระปลัดจักรกฤษณ์ ขฺนติโก เจ้าอาวาสวัดตระพัง ท่านได้กล่าวเพิ่มเติมกับผู้สื่อข่าวว่า วันนี้เป็นวันดีจึงได้จัดพิธีเททองหล่อพระประจำวันเกิดสำหรับคนที่เกิดในวันจันทร์ วันอังคาร วันพุธกลางวันและพุธกลางคืน การหล่อพระในวันนี้หล่อพระ ๔ รูปตามวันเกิดและการหล่อพระจะเป็นบุญใหญ่และเสริมสร้างบารมี ความสูงของพระที่หล่อประจำวันจะสูง ๒ เมตร ๕๐ เซนติเมตร แล้วต้องขอขอบพระคุณทางเจ้าภาพพิธีหล่อพระประจำวันในครั้งนี้ ไม่ว่าจะเป็น ร้านเพชรรัตน์ ขนมไทย เจ้าภาพหล่อพระประจำวันอาทิตย์ ครอบครัวหิรัญโชติพงษ์ เจ้าภาพหล่อพระประจำวันพุธกลางวันครอบครัวเกียรติเรืองไกล เจ้าภาพหล่อพระประจำวันจันทร์


ครอบครัวเอนกมงคลฟิล์ม เจ้าภาพหล่อพระประจำวันพุธกลางคืน ร้านต้อยซีฟู้ด เจ้าภาพหล่อพระประจำวันศุกร์ ครอบครัวเจ๊แดงเจ้าภาพหล่อพระประจำวันอังคารและพระเกศ ครอบครัวคุณแม่ปิ่งร่ำ สุดสระ เจ้าภาพหล่อพระประจำวันพฤหัสบดี และครอบครัวประเสริฐสุขเจ้าภาพหล่อพระประจำวันเสาร์ และขอขอบพระคุณทุกท่าน ที่มาร่วมเป็นเจ้าภาพหล่อพระประจำวันเกิดในงานประจำปีของวัดตระพัง ประจำปี ๒๕๖๖ และในวันที่ ๕ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๖ ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของงานประจำปีจะมีการเททองหล่อพระประจำวันเกิด ประจำวันพฤหัสบดี ประจำวันศุกร์ ประจำวันเสาร์และวันอาทิตย์ ขอเรียนเชิญมาร่วมบุญกัน และสุดท้ายนี้ทางอาตมาไม่มีอะไรจะตอบแทนขอให้ทุกท่านที่มาร่วมเป็นเจ้าภาพเททองหล่อพระประจำวันเกิดและศิษย์ยานุศิษย์พี่น้องประชาชนที่มาร่วมงานในครั้งนี้ขอให้ทุกท่านประสบแต่ความสุขความเจริญคิดหวังสิ่งใดก็ให้สมหวังปรารถนาตลอดปี ๒๕๖๖และก็ตลอดไป


ภาพ/ข่าว ประภาพรรณ ขาวขำ/รายงาน

Related posts