ปราจีนบุรี-สาวผวางูเข้าใต้รถวอนกู้ภัยฯช่วยค้นหาคาดงูมาให้โชค

ปราจีนบุรี-สาวผวางูเข้าใต้รถวอนกู้ภัยฯช่วยค้นหาคาดงูมาให้โชค

วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2566 เจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยสว่างบำเพ็ญธรรมสถานปราจีนบุรีได้รับการร้องขอจากประชาชนให้ช่วยเหลือ เนื่องจากมีงูเลื้อยเข้าใต้ท้องรถ เกรงจะติดรถไปถึงบ้าน โดยเจ้าของรถดังกล่าวชื่อนางสาวบุศรา ง่วนกิจ อายุ 50 ปี กล่าวว่าตนเองขับรถยนต์โตโยต้า ยาริส สีเทา หมายเลขทะเบียน กน 2187 ฉะเชิงเทรา มาจากอำเภอศรีมโหสถเข้ามาซื้อของใช้ในเมืองปราจีนบุรี ขณะที่รถตนเองจอดติดสัญญาณไฟแดงบริเวณสี่แยกวัดแก้วพิจิตร ได้มีพลเมืองดีขี่รถจักรยานยนต์มาเคาะกระจกบอกว่า เห็นงูเขียวเลื้อยเข้าไปใต้ท้องรถของตน ตนเองจึงได้ขับรถมาขอความช่วยเหลือจากอาสากู้ภัยฯ


เจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยฯพยายามมุดเข้าไปค้นหาอยู่นานก็ยังไม่พบงูตัวดังกล่าว จึงได้ย้ายรถไปร้านล้างรถเพื่อยกหน้าขึ้น ทำให้ง่ายต่อการค้นหา และใช้สเปรย์กำจัดยุงฉีดไปตามใต้ท้องรถ เพื่อให้กลิ่นเหม็นไล่งูออกมา แต่ก็ไม่พบงูตัวดังกล่าว คาดว่าระหว่างทางที่เจ้าของรถขับมาขอความช่วยเหลือจากกู้ภัย งูตัวดังกล่าวน่าจะตกลงพื้นไปก่อนแล้ว เจ้าของรถจึงให้ร้านล้างรถใช้น้ำอัดฉีดแรงดันสูงฉีดตามใต้ท้องรถเพื่อความมั่นใจอีกครั้ง และถือโอกาสล้างรถไปด้วยเลย
นางสาวบุศรา ง่วนกิจ เจ้าของรถกล่าวว่า การที่งูเลื้อยเข้ามาใต้ท้องรถ ขอให้มาให้โชคในงวดนี้จะนำเลขทะเบียนรถตนเอง 2187 ไปซื้อรางวัล อาจจะทำให้ได้โชคจากรถคันนี้

///////ณัฐวัฒน์ กุลเศรษฐ์สุวภา ผู้สื่อข่าว จ.ปราจีนบุรี

Related posts