ไชยา มิตรชัย เอาใจแฟนพันธุ์แท้ ปล่อยทีเซอร์ “ รอยยิ้มก่อนจากลา ”

ไชยา มิตรชัย เอาใจแฟนพันธุ์แท้ ปล่อยทีเซอร์ “ รอยยิ้มก่อนจากลา ”

ศิลปินหนึ่งในตำนานแห่งวงการเพลงเจ้าของเสียงเพราะละมุน พระเอกลิเก ไชยา มิตรชัย กลับมาให้หายคิดถึงกันอีกครั้ง พร้อมปล่อยทีเซอร์เพลง “ รอยยิ้มก่อนจากลา ” กับสไตล์แฟชั่นการแต่งตัวที่มีกลิ่นอายความเป็นเกาหลีอยู่เบาๆ
ไชยา มิตรชัย เปิดใจ “ นานมากที่ผมไม่ได้มีผลงานเพลงออกมา ทุกครั้งที่เจอแฟนๆ จะมีคำถามมาตลอดว่าเมื่อไหร่จะมีเพลงใหม่ๆให้ฟังกันบ้าง ตอบเลยมีแล้วครับตามคำเรียกร้อง เสียงสะท้อนของแฟนๆ คือแรงบันดาลใจให้ย้อนกลับมาทำผลงานเพลงอีกครั้ง ผมคิดถึงเพลงลูกทุ่งแท้โดยเฉพาะลูกทุ่งภาคกลางตลอดมา คุณศิรินทรา นิยากร ทราบว่าผมต้องการทำเพลงใหม่ จึงช่วยประสานนำไกด์เพลง รอยยิ้มก่อนจากลา ประพันธ์คำร้องและ ทำนอง โดย อาจารย์ภุมเรศ สายวิจิตร มาให้ผมฟัง โดนใจเลยครับ ผมจึงตอบตกลงเป็นผู้ถ่ายทอดบทเพลงนี้ โดยมี อาจารย์ อ้วน นครชัยศรี รับหน้าที่ในการเรียบเรียงเสียงประสาน หวังว่าจะโดนใจแฟนๆ อยากให้ทุกคนเตรียมตัว เตรียมใจมีความสุขกับการฟังเพลงรอยยิ้มก่อนจากลา ผมฝากสนับสนุนและติดตามด้วยนะครับ ”


อาจารย์ภุมเรศ สายวิจิตร เล่าถึงแรงบันดาลใจในการเขียนเพลงนี้ว่า “สังคมปัจจุบันความรุนแรงเกิดขึ้นในสถาบันครอบครัวเราเห็นจากข่าวในช่องทางต่างๆทุกวัน ผมแต่งเพลง รอยยิ้มก่อนจากลา จากเรื่องจริงที่เป็นกระแสในTikTok เรื่องราวของหนุ่มสาวคู่หนึ่ง ที่จดทะเบียนสมรส หลังจากอยู่กินกันแล้วไปกันไม่ได้ จึงตกลงแยกทางด้วยความเข้าใจที่ดีต่อกัน โดยจูงมือไปหย่าที่อำเภอ ไปทานอาหาร ไปไห้วพระขอพร เมื่อดูแล้วรู้สึกอย่ากนำเสนอ มุมบวกของชีวิตคู่ที่ไม่ลงตัว พอขึ้นทำนองคำร้องก็ตรงร่องเสียงของคุณไชยา มิตรชัย หลังจากแต่งเสร็จก็เก็บไว้เพื่อรอโอกาสได้พบกับคุณไชยา ต้องขอบคุณ คุณศิรินทรา ที่เป็นผู้ประสานคุณไชยาให้ครับ”


ฟังเพลงพร้อมชมมิวสิควีดีโอเพลง“รอยยิ้มก่อนจากลา ” ผ่านทุก Streaming Platform และติดตาม ชมมิวสิควีดีโอเพลง ได้ทางยูทูป(youtube) Mitchai Family ในวันที่ 31 สิงหาคม 2566 เวลา 09.00 น.

ติดตามฟังและชมมิวสิกวิดีโอ เพลง “รอยยิ้มก่อนจากลา” พร้อมความเคลื่อนไหวได้ที่
youtube : Mitchai Family / FB : Chaiya Mitchai / IG : achaiyamitchai
ประชาสัมพันธ์ ปัทมา วรดิลก(ตุ้ม) TEL : 081-611-1788 E-Mail : [email protected]
ประชาสัมพันธ์ : ปัทมา วรดิลก (ตุ้ม) โทร 081-611-1788 e-mail: [email protected]

Related posts